top of page
Top Banner.png

THAO DAN CENTER

001.JPG

GIỚI THIỆU THẢO ĐÀN

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Thảo Đàn tiền thân được khởi xướng bởi 1 nhóm “thanh niên tình nguyện” hoạt động với mục đích hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ trẻ em đường phố bằng cách tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ được đáp ứng các nhu cầu căn bản.

  •  Trẻ rời bỏ môi trường đường phố đây nguy cơ được sống trong môi trường an toàn.

  •  Trẻ được tư vấn hồi gia tái hòa nhập gia đình, xã hội.

Chương trình chăm sóc trẻ em đường phố Thảo Đàn đã ra đời trong bối cảnh như thế.

30

năm

Từ năm 1992

BAN GIÁM ĐỐC

Ông NGUYỄN VĂN HÙNG

1992 - 2004

Ông Nguyễn Văn Hùng (1956-2009) là sáng lập viên khiêm điều hành Chương trình trẻ em đường phố Thảo Đàn từ những ngày đầu thành lập. Ông Hùng đã đóng góp rất nhiều công sức trong giai đoạn hình thành và phát triển của 10 năm đầu non trẻ của Thảo Đàn. Với sự hỗ trợ của các thành viên sáng lập và đội ngũ tình nguyện viên đầy nhiệt huyết trong thời kỳ này, Ông Hùng đã dẫn dắt Thảo Đàn và ghi dấu ấn bằng nhiều hoạt động ý nghĩa làm thay đổi cuộc sống cho một bộ phận trẻ em lang thang đường phố tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều chương trình hoạt động của Thảo đàn đã thu hút sự tham gia đóng góp của nhiều cá nhân – tổ chức trong và ngoài nước. Đặc biệt Thảo Đàn nhận được sự ủng hộ từ Quỹ Nhi Đồng LHQ- UNICEF hỗ trợ kỹ thuật, định hướng phát triển đội ngũ giáo dục viên tiềm năng và nâng cao năng lực quản lý cho Thảo Đàn làm việc chuyên nghiệp hơn. Với lợi thế này Ông Hùng đã phát huy thế mạnh để Thảo Đàn trở thành một trong những tổ chức hoạt động hiệu quả trong công tác tiếp cận, bảo vệ trẻ em và tạo môi trường sống tốt đẹp hơn cho trẻ em đường phố vào những thập niên 90.

Bà LÊ THỊ THU THỦY

2006 - 2016

Tiếp tục kế thừa hoạt động của Thảo Đàn trong giai đoạn phát triển và định hình tổ chức. Thời kỳ này, Bà Thủy cùng với Ban Quản Trị và đội ngũ Thảo Đàn tiếp tục xây dựng, mở rộng hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu xã hội. Được sự ủng hộ của chính quyền các cấp và nhà tài trợ mà từ đó Thảo Đàn được UBND Quận 3 cấp phép với tên gọi là Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn từ năm 2008.
Hơn 10 năm giữ trọng trách Giám Đốc Bà Thủy cùng với thành viên BQT đã nỗ lực trong việc xây dựng  kế hoạch chiến lược, định hướng phát triển Thảo Đàn các giai đoạn 2005-2010 và 2013-2016.
Với định hướng kế hoạch chiến lược rõ ràng từ Ban Quản trị mà Thảo Đàn tiếp tục kiên định với tầm nhìn của tổ chức. Đó là "Thảo Đàn phấn đấu cho một xã hội nơi mà mọi trẻ em được sống hạnh phúc và phát triển trong môi trường lành mạnh và an toàn" và sứ mệnh "Thảo Đàn là một tổ chức xã hội có trách nhiệm thực hiện và vận động sự tham gia và cam kết của các bên liên quan trong việc thực thi quyền trẻ em thông qua việc cung cấp dịch vụ cho trẻ em, nâng cao năng lực tổ chức, liên kết mạng lưới và vận động chính sách".

Bà LÊ THỊ NGÂN

2018 - nay

Là người đã tham gia vào đội ngũ Thảo Đàn từ những năm 1993 với vai trò là tình nguyện viên và là thành viên Ban quản trị từ năm 2008. Tuy thời gian không xuyên suốt nhưng Bà Ngân có những đóng góp nhất định vào thời kỳ định hướng, phát triển tổ chức và may mắn chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của Thảo Đàn.
Nhận trọng trách dẫn dắt đội ngũ Thảo Đàn trong giai đoạn đầy thách thức cả về nguồn lực, lẫn nhân lực vận hành. Đối với cộng đồng trẻ em yếu thế thì đang phải đối mặt với môi trường nhiều thách thức hơn. Bà Ngân mong muốn phát triển Thảo Đàn xứng tầm bề dày lịch sử phát triển của tổ chức. Với kinh nghiệm hơn 20 năm quản lý tài chánh trong lãnh vực doanh nghiệp cộng với kiến thức chuyên môn trong lãnh vực công tác xã hội. Bà Ngân đã và đang nỗ lực trên hành trình dẫn dắt đội ngũ Thảo Đàn tiếp tục sứ mệnh của tổ chức. Tạo tác động mạnh mẽ hơn để thay đổi cuộc sống cho cộng đồng trẻ em yếu thế đó là "Thảo Đàn hướng đến việc kiến tạo hệ sinh thái thiện nguyện với đa dạng các dịch vụ chất lượng, phù hợp. Ứng dụng các phương pháp công tác xã hội chuyên nghiệp. Tăng năng lực tạo cơ hội cho trẻ em phát triển toàn diện cả về Trí Tuệ - Đạo Đức – Nghị Lực.
Bà Ngân tin tưởng mạnh mẽ rằng mỗi trẻ em, mỗi con người trong cộng đồng đều có tiềm năng to lớn nhằm tạo dựng giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng của mình để mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thảo Đàn đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động phù hợp đáp ứng nhu cầu cho một bộ phận trẻ em lang thang cơ nhỡ. Với những đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội Thảo Đàn nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, NGO trong ngoài nước trong đó có sự ủng hộ từ Quỹ nhi đồng của Liên Hiệp Quốc - UNICEF. Đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền mà từ năm 2008 Thảo Đàn được UBND Quận 3 cấp phép hoạt động với tên gọi “CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI THẢO ĐÀN”

Là tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình làm việc với trẻ em Thảo Đàn tiên phong trong việc ứng dụng các phương pháp công tác xã hội vào mô hình bảo vệ trẻ dựa vào cộng đồng, lấy trẻ em làm trung tâm. Kết nối các bên liên quan cung cấp đa dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu cho trẻ em tạo cơ hội cho cộng đồng trẻ em yếu thế phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng để hội nhập xã hội.

TẦM NHÌN

Chúng tôi luôn nỗ lực và phấn đấu cho một xã hội, mà nơi đó mọi trẻ em trong đó chú trọng cộng đồng trẻ em yếu thế được sống trong môi trường Hạnh Phúc – Thịnh vượng – Bình An

0003.jpg
H 2.jpg

SỨ MỆNH

Thảo Đàn là một tổ chức thực hiện việc kết nối, thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan nhằm kiến tạo hệ sinh thái thiện nguyện với đa dạng các dịch vụ chất lượng phù hợp nhu cầu cộng đồng trẻ em yếu thế. Ứng dụng các phương pháp công tác xã hội vào hoạt động trợ giúp trẻ em tăng năng lực tạo cơ hội giúp trẻ phát triển toàn diện cả về Trí Tuệ - Đạo Đức – Nghị Lực

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG

Phát triển

Luôn học hỏi để phát triển kiến thức kỹ năng tựa lực vào nhau vượt qua thử thách để công việc thực sự có ích cho trẻ em và cộng đồng.

Kết nối

Kết nối và đồng hành cùng nhau tập hợp sức mạnh nội lực của đối tác, nhân viên và cộng đồng để cùng tạo hệ giá trị cho xã hội tốt đẹp hơn.

Tin tưởng

Thảo Đàn luôn tin tưởng mạnh mẽ rằng mỗi trẻ em, mỗi người trong cộng đồng đều có tiềm năng to lớn để tạo dựng giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng của mình để mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đột phá sáng tạo

Luôn tìm tòi hướng đi, phương pháp đột phá sáng tạo để đạt được kết quả tốt hơn hiện tại.

Giá trị cốt lõi

Hỗ trợ xây dựng giá trị thiết thực cho các bên liên quan bằng việc đo lường sự thay đổi và phát triển của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Minh bạch

Mọi hoạt động của Thảo Đàn đều dựa trên tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Hide and Seek

Slogan hành động

Luôn thấu hiểu, luôn hành động
vì lợi ích tốt nhất của trẻ

bottom of page